ยิ่งคุณติดตั้งมากยิ่งถูกกว่า: พลมและแสงอาทิตย์จะผลิต 33% ของพลังงานโลกในปี 2030

August 14, 2023
ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ยิ่งคุณติดตั้งมากยิ่งถูกกว่า: พลมและแสงอาทิตย์จะผลิต 33% ของพลังงานโลกในปี 2030

ราคาพลังงานจะลดลง เมื่อการผลิตลมและแสงอาทิตย์เพิ่มขึ้น

โครงการพลังลมและพลังแสงอาทิตย์กําลังอยู่ในเส้นทางที่จะเป็นส่วนมากกว่าสามของพลังงานไฟฟ้าของโลกโดย 2030, รายงานของสถาบันภูเขาหิน (RMI) กล่าวในวันพฤหัสบดี.

นี่คือสัญญาณว่าภาคพลังงานสามารถบรรลุการเปลี่ยนแปลงที่จําเป็นเพื่อบรรลุเป้าหมายสภาวะอากาศทั่วโลก

ซูลตานอัล-จาเบอร์ ประธานประชุมสุดยอดสหประชาชาติเรื่องสภาพภูมิอากาศ COP28ในช่วงต้นปีนี้เรียกร้องให้การผลิตพลังงานที่เกิดจากแหล่งพลังงานที่สามารถปรับปรุงได้เพิ่มเป็นสามเท่า ภายในปี 2030 เพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก และช่วยบรรลุเป้าหมายที่กําหนดไว้ภายใต้ข้อตกลงสภาวะอากาศปารีสปี 2015.


แผ่นพลังแสงอาทิตย์จะแตกในช่วงคลื่นความร้อนไหม?ผู้เชี่ยวชาญอธิบายว่า ทําไมการกลับไปใช้ถ่านหินในสหราชอาณาจักรจึงไม่ได้เกิดจากเทคโนโลยีที่ผอม
EU จะผลักดันการเลิกการใช้เชื้อเพลิงฟอสซิล "ก่อนปี 2050" ในงาน COP28
เรากําลังอยู่ในเส้นทางที่จะบรรลุเป้าหมายด้านพลังงานที่เกิดใหม่ได้หรือไม่?
การเติบโตของภาคอย่างรวดเร็ว หมายความว่า โครงการพลังลมและพลังแสงอาทิตย์คาดว่าจะผลิตไฟฟ้าในโลกอย่างน้อย 33% จากประมาณ 12% ปัจจุบันซึ่งจะนําไปสู่การลดการผลิตพลังงานจากเชื้อเพลิงฟอสซิล และพลังงานที่ถูกกว่ารายงานของ RMI แสดงให้เห็น

RMI องค์กรอเมริกันที่ไม่แสวงหาผลกําไร เน้นพลังงานสะอาด ทําการวิจัยร่วมกับกองทุนโลกเบโซสกองทุน 10 พันล้านดอลลาร์ที่สร้างขึ้นโดย เจฟ เบโซส เจ้าของแอเมซอน เพื่อช่วยทุนแก้ไขการเปลี่ยนแปลงสภาวะอากาศ.

 

ค่าพลังงานแสงอาทิตย์ ซึ่งเป็นรูปแบบที่ถูกที่สุดในการผลิตไฟฟ้า จะลดลงถึง 20 เหรียญต่อเมกะวัตต์ชั่วโมง (MWh) จากประมาณ 40 เหรียญต่อเมกะวัตต์ชั่วโมง (MWh) ปัจจุบันเมื่อมีโครงการเพิ่มขึ้นและการประหยัดขนาดดีขึ้นรายงานบอกว่า

"ผลประโยชน์ของการใช้งานพลังงานที่สามารถปรับปรุงได้อย่างรวดเร็ว คือความมั่นคงด้านพลังงานและความอิสระบวกกับการลดราคาพลังงานในระยะยาว เพราะนี่คือเทคโนโลยีที่ผลิตขึ้น - ยิ่งคุณติดตั้งมันมากยิ่งถูกกว่าคิงส์มิลล์ บอนด์ ผู้อํานวยการผู้สูงอายุของ RMI